Đây là danh mục dự án xây dựng đường cao tốc Tiểu vùng Mêkong mở rộng Bến Lức – Long Thành, vay vốn của ADB và JICA với tổng mức đầu tư xây dựng 1.607,4 triệu USD.

Xét đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ý kiến của Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Thủ tướng Chính Phủ đã phê duyệt vay vốn lần thứ I trên tổng mức đầu tư xây dựng 1.607,4 triệu USD đối với danh mục dự án xây dựng đường cao tốc Tiểu vùng Mêkong mở rộng (GMS) Bến Lức – Long Thành.

Việc vay vốn lần thứ II sẽ được hoàn tất để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định phù hợp với chương trình vay của ADB và JICA.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải lưu ý ý kiến góp ý của các cơ quan liên quan để hoàn tất và sớm phê duyệt dự án đầu tư làm cơ sở đàm phán khoản vay dự án. Đây là dự án vay vốn Ngân hàng Phát Triển Châu Á (ADB) và Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).

Tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành là một trong 7 đường cao tốc được quy hoạch cho TP HCM và khu vực lân cận nằm trong Quy hoạch tổng thể phát triển giao thông TP HCM đến năm 2020 được Chính phủ phê duyệt năm 1997.

T. Sam
Theo Chinhphu.vn

>>Đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây

>>Kết nối đường cao tốc Bến Lức – Long Thành với đường Rừng Sác

>>Kết nối đường cao tốc Bến Lức – Long Thành với huyện Cần Giờ

>>Đầu tư 1,7 tỷ USD cao tốc Bến Lức – Long Thành

Tags: