Phú quốc là huyện đảo nằm trong tỉnh Kiên Giang có diện tích gần 600km2, với dân số gần 150.000 ngàn người, là hòn đảo có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước và gần bằng diện tích quốc đảo Singapore. Phú Quốc sâu nằm trong vùng Vịnh Thái Lan, phía bắc đảo Phú quốc chỉ cách hải giới Campuchia- Việt Nam vài kilomet đường biển. Phú Quốc nằm cách thành phố Rạch Giá 120km và cách thị xã Hà Tiên 45km và được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều đặc sản nổi tiếng như Nước mắm Phú Quốc, Hồ Tiêu Phú Quốc hay Ngọc trai. Phú quốc còn là hòn đảo hiếm hoi trên thế giới có hệ thống sông suối chằng chịt trên đảo cùng với những bãi biển dài, cát trắng mịn và thoai thoải những yếu tố tự nhiên lý tưởng này giúp Phú Quốc trở thành một trong những điểm du lịch thu hút khách nhất Việt Nam

Phú quốc có tất cả những gì để người ta gọi và cảm nhận đó là một hỏn đảo đẹp và hoang sơ . Phú quốc thu hút đầu tiên chính là vẻ đẹp của bản thân hòn đảo này, nó khiến những nhà đầu tư đầu tiên đến đây vào những năm 2000 chỉ để du lịch đã muốn mua ngay một bãi biển dài hung hút của Phú quốc để làm chổ riêng cho mình. Từ những nhu cầu hết sức bình thường này, đất đai trên đảo Phú quốc bắt đầu được giao dịch và cũng trong thời gian này người dân Phú quốc mới biết dùng tư Bán đất. Quyết định 178 ra đời năm 2005, Phú quốc chuyển mình, chưa tương xứng với tiềm năng phát triển năm 2010 quyết định 633 ra đời và năm 2011 này là quyết định 1255 được ký, tất cả đang ủng hộ Phú quốc trở thành hòn đảo du lịch sinh thái chất lượng cao trong 10 năm nữa.

Vậy Phú quốc hấp dẫn những ai ?

Chính phủ: Chính phủ bị hấp dẫn trước vị trí chiến lược trong khu vực của Đảo Ngọc và tiềm năng phát triển của Phú quốc để so sánh với các hòn đảo khác trong khu vực Đông Nam Á  về du lịch, Phú quốc hội tụ đủ các yếu tố: bờ biển dài, hoang sơ, diện tích lớn, nằm cách đất liền không xa… để phát triển du lịch. Cho nên việc chính phủ ưu ái dành cho Phú quốc nhiều chính sách ưu đãi và rót ngân sách lớn để đầu tư để xây dựng các công trình quy mô quốc tế là điều dễ hiểu.

Nhà đầu tư nước ngoài: Khó mà tìm được một hòn đảo nào vừa mắt các nhà đầu tư nước ngoài như Phú quốc: Giá đất rẻ, Chính phủ kêu gọi đầu tư, hoang sơ chưa bị manh múng, Bãi biển đẹp… quá nhiều lý do để thuyết phục các nhà đầu tư nước ngoài dòm ngó đến Phú quốc đến nỗi họ đã có ý xin thuê luôn Phú quốc trong 50 năm.

Nhà đầu tư trong nước: Tất nhiên đây là lực lượng hùng hậu nhất đang mua bán giao dịch hằng ngày làm cho giá đất Phú quốc tăng vọt trong những năm qua, họ mang đến những kỳ vọng vào Phú quốc phát triển và thu lại lợi nhuận trên chính sự kỳ vọng đó của người đến sau. Chính phủ và các nhà đầu tư nước ngoài làm các nhà đầu tư trong nước không thể ngồi yên trước cơ hội đâu cơ hấp dẫn tại Phú quốc. Lần lượt các nhà đầu tư Miền Bắc, Miền trung và giờ là Miền tây đến để tìm kiếm cơ hội tại Phú quốc, một thị trường mua bán đất sôi động nhất và sinh lãi nhanh nhất.

Tương lai Phú quốc có còn hấp dẫn ?

Phú quốc chỉ mới đang chuyển mình từ hòn đảo hoang sơ thành một hòn đảo du lịch sinh thái chất lượng cao những bước đi đầu tiên của chính phủ hết sức đúng đắn về chính sách, cơ chế và nguồn vốn đầu tư đã giúp Phú quốc tạo được nhiều niềm tin cho nhà đầu tư cũ lẫn mới. Giao thông đến đảo bằng đường biển hay hàng không đều quá dễ dàng, phương tiện chuyên chỡ sẽ không ngừng tăng lên trong các năm sắp tới.

Phú quốc vẫn đang bị kìm hãm bởi thiếu điện nhưng với những thông tin mới nhất từ chính phủ, dự án này sẽ hoàn thành trong năm 2012 và cơn khủng hoảng kinh tế 2008 kéo dài đến nay, giá vàng tăng, lạm phát rồi suy thoái… Tất cả kéo Phú quốc về đúng nhịp độ phát triển để không bị tình trạng bong bóng khi còn chưa phát triển hẵn. Năm 2012 này là năm thị trường bất động sản có nhiều biến động và sự cơ cấu lại nhưng nó chính là tín hiệu cho biết Phú quốc sẽ đón những là sóng đầu tư cao chưa từng có sẽ ập đến Phú quốc trong năm 2013.

Nguyễn Thành Luân/ViviLand

>>Khu du lịch nghỉ dưỡng Sunset Sanato

>>Sunset Sanato – Biệt thự biển Phú Quốc

>>Hoàn thành xây dựng cảng biển quốc tế An Thới

>>Hệ thống năng lượng huyện Phú Quốc

>>Dự án cáp ngầm xuyên biển: Cơ hội vàng của Phú Quốc

Tags: