Phú Quốc chỉ được biết đến nhiều từ những năm 2000 khi mà du lịch bắt đầu phát triển các chuyến bay tăng hằng ngày và phương tiện đến đảo dễ dàng hơn. Bất động sản Phú Quốc cũng nóng lên từ đó và nổi bật nhất là khi có tin Phú Quốc được chính phủ quy hoạch thành đặc khu kinh tế có Sân bay và Cảng biển mang tầm cở quốc tế sẽ được đầu tư.

Bất Động Sản Phú Quốc được hâm nóng cũng nhờ sự nhạy bén của những nhà đầu tư từ Hà Nội và TP.HCM , một phần vì yêu thích hòn đảo này và nhận thấy được tiềm năng của nó phần còn lại là đầu cơ. Bất Động Sản Phú Quốc phát triển đơn giản và giá trị bị ảnh hưởng theo tin đồn, chưa có hiệp hội Bất động sản hay tổ chức chuyên nghiệp nào trên đảo đo lường được giá trị giao dịch, thẩm định giá và các thống kê quan trọng khác.

Giao dịch Bất động sản ở Phú Quốc chủ yếu là loại Bất động sản không xây dựng mang tính chất đầu cơ cao điều này đẩy giá đất lên cao và gây thiệt hại cho những nhà đầu tư có tiềm năng thật muốn xây dựng. Bất động sản Phú Quốc chia làm nhiều loại nhưng được ưa chuộng và có giá giao dịch cao là các đất mặt biển, có mặt biển rộng đẹp nhưng đường Trần Hưng Đạo, khu vực Bà kèo, Ông lang giá thị trường hiện tại từ 4-10/tr/m2, tiếp theo đó là các loại đất du lịch sinh thái , đất trung tâm thị trấn, đất vườn tạp tại các khu vực như  Cửa Cạn, Hàm Ninh, Cửa Dương và Bãi Thơm cũng được giao dịch mạnh vì nhà đầu tư thích diện tích rộng và lâu dài.

Một số loại giao dịch đặc biệt của Phú quốc là đất không giấy tức đất chưa được cấp quyền sử dụng đất nhưng không rơi vào quy hoạch hay rừng phòng hộ có thể làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được thì vẫn được ưa chuộng nhưng giao dịch thường chỉ dành cho những người địa phương có thâm niên kinh doanh lâu và có mối quan hệ tốt với chính quyền.

ĐẦU TƯ VÀO PHÚ QUỐC NÊN BIẾT ?

Ở Phú Quốc đất đai được bán sang tay hằng ngày. Ngoài thị trấn Dương Đông và An Thới người dân ít dùng đơn vị tính m2 khi sang nhượng mà tính bằng đơn vị công ( Mỗi công là 1000m2 ) nên thường giá trị giao dịch lớn do diện tích đất lớn có khi lên đến vài Hecta.

Quyết định quy hoạch đảo mới nhất là quyết định 633 của Thủ tướng chính phủ ký năm 2010, nhà đầu tư nên nắm rõ quy hoạch này để đầu tư chính xác hơn.

Phí môi giới tại Phú Quốc được ngầm quy định là 3% cho tổng giá trị hợp đồng trên 1 tỷ và 5% cho hợp đồng dưới 1 tỷ. Nhà đầu tư nên cho những công ty có thương hiệu tốt để bảo đảm an toàn sau giao dịch vì ở Phú Quốc có nhiều “cò” gây tai tiếng làm mất lòng tin nhà đầu tư.

Ban quản lý đầu tư phát triển đảo là cơ quan chuyên phụ trách các lĩnh vực về quy hoạch đất đai ,xin chủ trương dự án và các thủ tục đầu tư trên đảo.

KHU VỰC TIỀM NĂNG

Các khu vực Bất động sản được cho là tiềm năng là các vị trí đất gần khu vực Sân bay quốc tế mới, các khu đất bãi biển ở phía Đông và Bắc đảo Phú Quốc như Gành dầu, Cửa Cạn, Bãi Thơm và Hàm Ninh.

Các dự án đã được cấp phép đầu tư trên đảo Phú Quốc cũng nằm trong các khu vực tiềm năng, các dự án này chủ yếu là dự án xí chổ nên nhà đâu tư có năng lực sẽ dễ dàng thương lượng được nhượng lại dễ dàng.

ViviLand

Tags: